Nguyên phó giám đốc Sở NN&PTNT thừa nhận nhận hối lộ

Nguyên phó giám đốc Sở NN&PTNT thừa nhận nhận hối lộ
Ngày 28-2, TAND tỉnh Phú Yên đưa ra xử sơ thẩm vụ án “rút ruột” công trình tại dự án chỉnh trị cửa sông Đà Nông, huyện Đông Hòa (Phú Yên).
VKSND tỉnh Phú Yên đã truy tố 13 bị can (hầu hết là cựu quan chức) trong giai đoạn hai của vụ án trên về các tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, đưa và nhận hối lộ. Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Yên, ngay trong giai đoạn lập báo cáo nghiên cứu khả thi, các bị can đã lập hồ sơ khống, chia nhau hơn 1 tỉ đồng. Trong quá trình đấu thầu còn nhận hối lộ của nhà thầu. Khi thi công, các bên đã thông đồng nghiệm thu sai thực tế, gây thiệt hại hơn 5,3 tỉ đồng.
Trong phần xét hỏi, bị cáo Lê Mao, nguyên phó giám đốc Sở NN&PTNT kiêm trưởng ban quản lý dự án thủy lợi Phú Yên, thừa nhận đã nhiều lần nhận của bị cáo Nguyễn Thành Nam, nguyên giám đốc Ban Xây dựng số 7 thuộc Công ty Xây dựng và Phát triển Nông thôn 9, chỉ huy trưởng gói thầu số 5 công trình kè Đà Nông, tổng cộng 150 triệu đồng và 1 kg nấm linh chi vì đã “giúp đỡ” hợp thức hóa thủ tục cho Công ty Xây dựng và Phát triển Nông thôn 9 độc quyền trúng thầu thi công. Tuy nhiên, bị cáo Nam khai rằng tổng cộng đã đưa cho Lê Mao 180 triệu đồng và 1 kg nấm linh chi...
HĐXX đã cho bị cáo Mao và Nam trực tiếp đối chất tại tòa để làm rõ số tiền đưa và nhận hối lộ. Lê Mao nói: “Bị cáo chỉ biết đó là tiền của Công ty Xây dựng và Phát triển Nông thôn 9 đưa để cảm ơn, không biết nguồn ở đâu ra, cũng không nhớ rõ bao nhiêu lần”. Cũng trong chiều qua, phiên tòa bắt đầu chuyển sang phần xét hỏi các bị cáo bị truy tố tội cố ý làm trái. Dự kiến phiên tòa diễn ra đến ngày 4-3.
T.LỘC

 

Công ty Luật Bắc Việt Luật
P2802, tầng 28, tòa nhà Central  Fied , Trung Kính, Trung  Hòa, Cầu Giấy, Hà nội
Tel: 87696666-0386319999
Hotline: 0938-188-889 – 0913753918
www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.net - www.sanduan.vn"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"

  • TAG :

Tin liên quan

Danh mục

Loading...

Bài xem nhiều

Bài nổi bật