Khi ngân hàng thiếu hợp tác...

Khi ngân hàng thiếu hợp tác...
(PL)- Ngày 25-11, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã hủy toàn bộ án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng mở tài khoản giữa ông Yeh-Jen và Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt.
Tháng 7-2008, ông Yeh-Jen khởi kiện Ngân hàng Lào-Việt tại TAND TP.HCM. Theo đơn kiện, ngân hàng đã dựa vào một tờ ủy nhiệm chi mà chữ ký của ông Yeh-Jen bị làm giả để cho bà Mai Thị Thùy Hương, người của công ty ông, rút tiền làm thất thoát tiền trong tài khoản. Nay ông Yeh-Jen yêu cầu ngân hàng bồi thường số tiền bị thất thoát là gần 50 triệu đồng cùng lãi suất.
Phía ngân hàng trình bày rằng không phát hiện ra chữ ký của ông Yeh-Jen trên giấy là giả. Mặt khác, giấy ủy nhiệm chi có đóng mộc của công ty ông Yeh-Jen nên ngân hàng mới thực hiện chi. Tháng 4-2006, ông Yeh-Jen phát hiện bà Hương gian dối, làm ủy nhiệm chi giả để rút tiền, sau đó công ty giải thể.
Tại sao nội bộ công ty không giải quyết mà để tám tháng sau mới khởi kiện? Vì thế ngân hàng không đồng ý bồi thường. Xử sơ thẩm hồi tháng 5, TAND TP đã bác toàn bộ yêu cầu của ông Yeh-Jen. Theo tòa, số tiền tranh chấp không thuộc sở hữu cá nhân ông Yeh-Jen mà thuộc Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ Thiện Nhơn. Hiện công ty này đã giải thể. Hai thành viên góp vốn cùng ông Yeh-Jen không ủy quyền cho ông khởi kiện ngân hàng. Ông Yeh-Jen kháng cáo.
Tại phiên phúc thẩm, tòa nhận định bản án sơ thẩm quá mâu thuẫn. Phần đầu bản án cho rằng số tiền tranh chấp của riêng ông Yeh-Jen nên không đưa thêm người cùng ông Yeh-Jen góp vốn thành lập công ty vào tham gia tố tụng. Vậy mà phần dưới bản án sơ thẩm lại nhận định số tiền trên không phải của ông Yeh-Jen. Ngoài ra, tòa nhận thấy bà Hương - người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã dùng giấy ủy nhiệm chi có chữ ký giả rút tiền. Hiện bà này không có ở địa chỉ tạm trú cũng như thường trú, đi đâu không rõ là có dấu hiệu phạm tội. Vì thế, tòa đã hủy án, đồng thời kiến nghị chuyển hồ sơ cho công an điều tra hành vi của bà Hương.
 
Nguồn: Báo Pháp Luật
 

Công ty Luật Bắc Việt Luật
P2802, tầng 28, tòa nhà Central  Fied , Trung Kính, Trung  Hòa, Cầu Giấy, Hà nội
Tel: 87696666-0386319999
Hotline: 0938-188-889 – 0913753918
www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.net - www.sanduan.vn"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"

  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật