Dắk Nông: Hoãn cưỡng chế vì lý do “an ninh trật tự”

Dắk Nông: Hoãn cưỡng chế vì lý do “an ninh trật tự”
Gần một năm trôi qua, ông Ung Văn Thiệu (74 tuổi) trú tại thôn Đức Lập, xã Dăk Sô, huyện Krông Nô, tỉnh Dăk Nông cứ mang đơn đi kêu cứu khắp nơi vì không được thi hành án.
Năm 2003, vụ tranh chấp đất đai giữa ông với người hàng xóm trải qua ba phiên tòa vẫn chưa có hồi kết. Lý do: Tòa cấp huyện xử hủy hợp đồng chuyển nhượng nhưng tòa cấp tỉnh lại chấp nhận hợp đồng này, hủy bản án sơ thẩm để giao hồ sơ cho tòa sơ thẩm xử lại. Xét xử lại lần hai, tòa án huyện vẫn giữ y quan điểm cũ.
Ngày 29-8-2006, TAND tỉnh Dăk Nông xét xử phúc thẩm lại vụ án và xử cho ông Thiệu thắng cuộc. Tuy nhiên, sau khi bản án này có hiệu lực, ông Thiệu đã nhiều lần đề nghị cơ quan thi hành án giúp ông lấy lại thửa đất nhưng chưa có kết quả. Lần đầu, Thi hành án dân sự huyện Cư Jút bảo phải chờ bên thua kiện tự nguyện giao đất. Kế tiếp, cơ quan này nói vụ án quá phức tạp, cần chờ công an huyện hỗ trợ và phải đợi qua Tết nguyên đán. Sau đó, cơ quan này lại bảo “Trưởng thi hành án đi tập huấn ở TP.HCM, không có người làm...”(!?). Đến ngày 12-12-2007, Thi hành án huyện Cư Jút ra quyết định cưỡng chế, buộc người phải thi hành án giao nhà, chuyển quyền sử dụng đất sang cho ông Thiệu. Thời gian cưỡng chế theo dự kiến là ngày 28-12-2007. Đúng ngày này, Thi hành án huyện Cư Jút bất ngờ ra thông báo tạm hoãn cưỡng chế thi hành án vì lý do “an ninh trật tự”. Đến nay, mọi thứ vẫn còn “giậm chân một chỗ”.  
TẤN VŨ

Công ty Luật Bắc Việt Luật
P2802, tầng 28, tòa nhà Central  Fied , Trung Kính, Trung  Hòa, Cầu Giấy, Hà nội
Tel: 87696666-0386319999
Hotline: 0938-188-889 – 0913753918
www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.net - www.sanduan.vn"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"

  • TAG :

Tin liên quan

Danh mục

Loading...

Bài xem nhiều

Bài nổi bật