MEXICO HỢP THỨC HÓA HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI

MEXICO HỢP THỨC HÓA HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI

Với 43 phiếu thuận và 17 phiếu chống, Hội đồng thành phố Mexico City hôm nay đã thông qua một dự luật thừa nhận các cặp đồng tính nam.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước này, đồng tính nam được hợp pháp hóa. Luật này cho phép các cặp đồng tính nam có quyền kết hôn. Họ cũng có quyền thừa kế và quyền trợ cấp lương hưu. Luật chỉ được áp dụng cho khoảng 9 triệu dân của Mexico City. Theo dự đoán, thị trưởng Mexico City gần như chắc chắn sẽ thông qua dự luật này.

Dự luật đã gặp phải sự phản đối quyết liệt từ Đảng hành động quốc gia của Tổng thống vừa thắng cử Felipe Calderon. Luật này cũng bị các chính trị gia bảo thủ và nhà thờ Thiên chúa giáo phản đối. Việc hợp pháp hóa đồng tính nam hiện vẫn chưa được các nhà làm luật địa phương ở các bang khác của Mexico chấp thuận. Một luật tương tự đang gây tranh cãi tại bang Coahuila, miền bắc Mexico, giáp ranh bang Texas của Mỹ.

T.VY (Theo BBC, AP)

================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Tư vấn Luật Bắc Việt Luật để được hướng dẫn chi tiết.
Hoặc yêu cầu dịch vụ tại đây.
----------------------------
Công ty Luật Bắc Việt Luật
Số 39b, lô 6, Trung Yên 14, Khu đô thị mới Trung Yên - Đống Đa
Tel: 04.22155966 - 04. 22158486
Hotline: 0938-188-889 – 0988-631168 - 01687696666
www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.net - www.dangkykinhdoanh.net

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật