Hóa đơn bán hàng

  • Bài viết
  • 26 tháng 7, 2010
  • 429 lượt xem
  • 0 bình luận
Câu hỏi: Tôi là hộ kinh doanh cá thể. Từ trước tới giờ tôi chỉ kinh doanh nhỏ nên không làm giấy phép kinh doanh. Nhưng hiện nay, khi tôi giao hàng cho khách hàng mới thì họ đòi phải xuất hóa đơn đỏ. Vậy giờ tôi có được mua hóa đơn bán hàng thông thường không? Nếu được mua thì có được làm con dấu không? Nếu làm thì làm mẫu mã thế nào? Cuối năm tôi có phải quyết toán thuế không?


Tôi là hộ kinh doanh cá thể. Từ trước tới giờ tôi chỉ kinh doanh nhỏ nên không làm giấy phép kinh doanh. Nhưng hiện nay, khi tôi giao hàng cho khách hàng mới thì họ đòi phải xuất hóa đơn đỏ. Vậy giờ tôi có được mua hóa đơn bán hàng thông thường không? Nếu được mua thì có được làm con dấu không? Nếu làm thì làm mẫu mã thế nào? Cuối năm tôi có phải quyết toán thuế không?

Trước tiên bạn cần phải đi đăng ký kinh doanh, sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn cần phải làm hồ sơ đăng ký thuế tại Cơ quan thuế đại phương. Khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký thuế thì Cơ quan thuế sẽ cấp hoá đơn cho bạn. Tùy theo loại hình hoạt động của bạn, cuối năm bạn phải làm các loại quyết toán thuế theo quy định của pháp luật.

 

"Chuyên trang tư vấn thủ tục Thuế - chính sách thuế - biểu thuế Việt Nam: www.LuatThue.InFo "

Công ty Luật Bắc Việt Luật
P2802, tầng 28, tòa nhà Central  Fied , Trung Kính, Trung  Hòa, Cầu Giấy, Hà nội
Tel: 87696666-0386319999
Hotline: 0938-188-889 – 0913753918
www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.net - www.sanduan.vn"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"

  • TAG :