Home » TƯ VẤN GIẤY PHÉP » Giấy phép lao động » Xác Nhân Đào Tạo Không Đủ Điều Kiện Xin Cấp Giấy Phép Lao Động

Xác Nhân Đào Tạo Không Đủ Điều Kiện Xin Cấp Giấy Phép Lao Động

Câu hỏi: Tôi đã học lớp đào tạo ngắn hạn của trường đại học vậy bằng của tôi có được chấp thuận hay không?

Trả lời:

Theo quy định tại điểm đ khoản 1 mục II của thông tư 08/2008/BLĐTBXH ngày 10 tháng 6 năm 2008 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì:

“…….đ) Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Riêng đối với cầu thủ bóng đá thì phải có bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đã tham gia thi đấu hoặc chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đã tham gia thi đấu liền trước đó…..”

Như vậy trường hợp của bạn không được chấp nhận. Bạn có thể làm xác nhận kinh nghiệm làm việc 5 năm theo quy định để thay thế cho bằng đại học.

 

Tags:

 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment