Home » NGHIÊN CỨU LUẬT » Luật doanh nghiệp » Thủ tục mở địa điểm kinh doanh

Thủ tục mở địa điểm kinh doanh

Căn cứ theo Thông tư 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Ðầu tư thì thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên gồm:

1- Thông báo lập chi nhánh ( theo mẫu)

2- Quyết định bằng văn bản về việc lập chi nhánh của Hội đồng thành viên công ty;

3- Biên bản họp về việc lập chi nhánh của Hội đồng thành viên công ty;

4- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh .

5- Bản sao Ðiều lệ công ty (đối với trường hợp địa điểm đặt chi nhánh khác Tỉnh, TP với địa điểm đặt trụ sở công ty).

6- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

7- Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của trưởng chi nhánh theo quy định như sau:

- Ðối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.

- Ðối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.

- Ðối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

- Ðối với người nước ngoài không có thẻ thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, văn bản cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ (trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định lập chi nhánh

- Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ÐKKD là 07 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

Căn cứ theo Thông tư 03/2006/TT-BKH thì thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh công ty TNHH 2 thành viên trở lên gồm:

1-Thông báo lập địa điểm kinh doanh

2- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp Ố Bản chính giấy chứng nhận đăng ký họat động của chi nhánh (nếu địa điểm kinh doanh thuộc chi nhánh)

3-Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (nếu địa điểm kinh doanh thuộc doanh nghiệp)

4-Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của đứng đầu địa điểm kinh doanh theo quy định như sau:

- Ðối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.

- Ðối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.

- Ðối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

- Ðối với người nước ngoài không có thẻ thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, văn bản cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ (trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh)

- Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ÐKKD là 07 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

Lưu ý: Các bản chụp CMND hoặc hộ chiếu phải được thị thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc được đối chiếu với bản chính. CMND bị nhòe hoặc không nhìn rõ mặt người hoặc đã được cấp quá 15 năm phải được đổi lại theo Nghị định số 05/1999/NÐ-CP ngày 03/2/1999 của Chính phủ về CMND trước khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.Trân trọng

Tags:

 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment