Home » TƯ VẤN GIẤY PHÉP » Giấy phép lao động » Thời hạn của giấy phép lao động

Thời hạn của giấy phép lao động

Câu hỏi: Thời hạn tối đa của giấy phép lao động là bao lâu và có thể được gia hạn không?

Trả lời:

Theo quy định Nghị định số 34/2008/NĐ-CP (được Chính phủ ban hành ngày 25/3) thay thế cho các Nghị định số 105/2003/NĐ-CP và số 93/2005/NĐ-CP về quy định tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam quy định:

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động (trừ những trường hợp đặc biệt), với thời hạn tối đa không quá 36 tháng. Trong một số trường hợp như giấy phép lao động hết hạn, chấm dứt hợp đồng lao động, nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp… thì giấy phép lao động sẽ hết hiệu lực hoặc vô hiệu.

Khi giấy phép lao động bị mất, hỏng thì người nước ngoài có thể làm hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Đối với người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhận nhưng người lao động Việt Nam chưa thay thế được hoặc người nước ngoài làm việc tại Việt Nam làm các công việc đòi hỏi quá 36 tháng thì được gia hạn giấy phép lao động.

 

Tags:

 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment