Home » TƯ VẤN GIẤY PHÉP » Giấy phép lao động » GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THỰC HIỆN CÁC HỢP ĐỒNG KINH TẾ THƯƠNG MẠI

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THỰC HIỆN CÁC HỢP ĐỒNG KINH TẾ THƯƠNG MẠI

CĂN CỨ PHÁP LUẬT:

 

- Bộ luật lao động;

- NĐ 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ qui định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại VN;

- TT 08/2008 ngày 10/6/2008 hướng dẫn thi hành một số điều của NĐ 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ qui định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại VN.

 

LUẬT SƯ TƯ VẤN:

1. Trình tự thực hiện:

 

- Người sử dụng lao động nộp 01 hồ sơ đề nghị cấp GPLĐ cho Sở LĐTBXH địa phương nơi đóng trụ sở chính trước thời hạn ít nhất 20 ngày làm việc kể từ ngày người nước ngoài dự kiến làm việc.

- Sở Lao động TBXH có trách nhiệm cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu không cấp GPLĐ phải trả lời bằng văn bản có nêu rõ lý do.

- Người sử dụng lao động có trách nhiệm nhận giấy phép lao động do Sở LĐTBXH cấp và trao cho người nước ngoài

- Sau khi người nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người nước ngoài phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo qui định của pháp luật lao động Việt Nam, gửi bản sao tới Cơ quan đã cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng lao động

 

2. Hồ sơ gồm:

- Văn bản của Doanh nghiệp nước ngoài cử người nước ngoài sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ VN. Trong đó nêu rõ thời gian người nước ngoài đã tuyển dụng vào làm vỉệc tại Doanh nghiệp nước ngoài cử sang.

- Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp

- Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài có dán ảnh

- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc được cấp ở Việt Nam theo qui định của Bộ Ytế VN.

- Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật phù hợp với chuyên môn, công việc và yêu cầu của người sử dụng lao động.

- 03 ảnh màu (3cmx4cm) chụp không quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ.

- Văn bản đề nghị cấp GPLĐ của người sử dụng lao động

- Các văn bản tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt Nam và công chứng

 

Tags:

 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment